Bệnh hắc lào ở mông phải làm thế nào?

Bệnh hắc lào ở mông gây khó chịu cho người mắc phải

Những điều cần biết về Bệnh hắc lào ở mông

Bệnh hắc lào thường dễ bị mắc nhất là những vùng da nhạy cảm và không khô thoáng trên cơ thể. Mông là bộ phận thường xuyên tiếp xúc vs những đồ vật dụng, khi ra mồ hôi thì khó thoáng khí nhất là với các bạn làm việc văn phòng, công việc phải ngồi nhiều dẫn đến các vi nấm gây Bệnh hắc lào có nhiều cơ hội để tấn công và phát triển.

– Tin liên quan:

Bệnh hắc lào

Bệnh hắc lào ở mông có khả năng lan nhanh vì vùng bị bệnh thường xuyên phải tiếp xúc cọ xát với quần áo làm cho vùng bị nhiễm bệnh dễ bị vỡ, trầy xước có thể bị loang sang vùng da chưa nhiễm bệnh.

Hắc lào là bệnh do vi nấm gây ra

Bệnh hắc lào ở mông điều trị như thế nào mang lại hiệu quả

Việc điều trị bệnh hắc lào ở mông cũng không quá khó khăn khi mà y học ngày càng phát triển, các phương thức điều trị ngày càng được cả tiến hiện đại. Tuy nhiên với bệnh hắc lào ở mông thì cần người mắc phải kiên trì vì đây là bệnh dễ tái phát.

+ Tắm rửa bằng nước ấm, luôn vệ sinh cơ thể sạch sẽ

+ Ăn mặc thông thoáng tránh mặc quần bó gây bong tróc, lở loét vùng bị bệnh

+ Đi đứng ngồi cần nhẹ nhàng tránh tác động đến vết nhiễm vi nấm hắc lào.

+ Dùng thuốc bôi đặc chế sẵn antimycose mang lại tác dụng cực kỳ nhanh tuy nhiên có một lưu ý nhỏ cho thuốc này vì có thể gây lột da khiến đau rát và làm sậm màu da.

Nếu vết hắc lào ở mông lớn thì nên kết hợp dùng thuốc uống ketoconazol và fluconazole, intraconazole. Tuy nhiên việc kết hợp với thuốc uống có thể gây tác dụng phụ cho cơ thể nên các bệnh nhân có tiền sử bệnh nội khoa mãn tính như thận hay gan nên lưu ý.

Ngoài ra cũng có thể dùng kem bôi kháng nấm như miconazol, econazol đây là thuốc bôi không màu có mùi thơm nhẹ không gây lột da mang lại hiệu quả nhanh, tuy nhiên thuốc này có tác dụng phụ đó là gây dị ứng trong quá trình sử dụng thuốc.

Khi bị hắc lào chúng ta không nên gãi hay mặc đồ trật kín

Khi bị hắc lào dù ở vị trí nào trên cơ thể thì những người mắc phải cần có ý thức với sức khỏe của bản thân, hãy đến các bệnh viên chuyên khoa gần nhất để khám xét, chẩn đoán và có những lời khuyên bổ ích nhất từ các bác sĩ. Ngoài việc khám chữa thì cần phải có chế độ dinh dưỡng cũng như kiêng khem đúng cách để phòng tránh và đẩy lùi bệnh hiệu quả cho bản thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published.