BỆNH HẮC LÀO Ở TRẺ SƠ SINH : CÓ NGHIÊM TRỌNG KHÔNG ?

Bệnh hắc lào ở trẻ sơ sinh không phải một căn bệnh có thể đe dọa tới tính mạng nhưng những hậu quả của bệnh là khôn lường. Các bậc phụ huynh cần đặc biệt chú ý và theo dõi trẻ cẩn thận, cần đề ra các phương pháp chữa bệnh kịp thời. Bài viết sau đây sẽ nói rõ hơn về căn bệnh hắc lào và những hậu quả của nó có thể để lại đặc biệt cho những trẻ sơ sinh. Mong rằng sau bài viết này các bậc phụ huynh sẽ có những kiến thức cơ bản về bạn.

BỆNH HẮC LÀO Ở TRẺ SƠ SINH

Các phụ huynh có thể hiện ra con cái của mình mắc Bệnh hắc lào thông qua những dấu hiệu sau. Đầu tiên, trẻ ngứa ngáy không yên. Cha mẹ sẽ nhận thấy trẻ thường quấy khóc vào ban đêm. Thứ 2, trẻ bị nổi mẩn đỏ, có mụn nước. Chúng hình tròn hoặc hình bầu dục. Thứ 3, những mụn nước, mẩn đỏ đó tập trung ở bẹn, ở vùng bụng, vùng ngực hoặc chân tay bé.

– Tin liên quan:

Bệnh hắc lào

Bệnh hắc lào ở trẻ sơ sinh sẽ không gây nguy hiểm tới tính mạng của bé nhưng nếu để bệnh tiếp tục phát triển dẫn đến nặng thì có thể gây nhiễm trùng. Trẻ sơ sinh đặc biệt nhạy cảm và dễ bị tổn thương nên chỉ cần một chút sơ suất cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe bé đến tận mai sau.

Nguyên nhân gây bệnh hắc lào ở trẻ sơ sinh

Nguyên nhân dẫn tới bệnh hắc lào ở trẻ sơ sinh chủ yếu là do di truyền. Nếu một thành viên trong gia đình từng mắc bệnh thì nguy cơ bé mắc bệnh hắc lào cũng cao hơn người khác. Hoặc do bé vô tình tiếp xúc da thịt với người bị nhiễm bệnh như: các đồ dùng dụng cụ cá nhân hay quần áo. Một điều đáng lưu ý là bệnh hắc lào có thể bị lây nhiễm từ động vật. Khi các động vật nuôi trong nhà bị rụng lông bất thường, có khả năng bé bị nhiễm bệnh do tiếp xúc với chúng.

Môi trường sống không đảm bảo có thể là nguyên nhân gây bệnh

Cách chữa hắc lào ở trẻ sơ sinh

Cha mẹ không cần quá lo lắng vì căn bệnh này vẫn có cách chữa. Vấn đề lớn đó là những vết mình đỏ đó sẽ gây ngứa và khó chịu cho bé, bệnh hắc lào cần phải chữa trị tận gốc để tránh tái phát nhiều lần sau này. Cha mẹ cần phải khéo léo trong việc chữa bệnh cho con, tránh tình trạng để bệnh nặng thêm, mụn chảy nước nhiều và ngứa dữ dội.Tùy thể trạng và cơ địa của từng bé mà cha mẹ chọn phương pháp chữa trị trong con nhưng tốt nhất cha mẹ cần đưa bé đi khám và nhận những lời khuyên từ bác sĩ chuyên ngành. Hiện nay, thuốc đông y và thuốc tây y đều rất hiệu quả, nhưng trẻ sơ sinh cần phải đặc biệt chú ý bởi thuốc luôn có tác dụng phụ.

Lá húng chanh chữa hắc lào an toàn mà hiệu quả

Các bậc phụ huynh có thể tham khảo một số các bài thuốc dân gian như bài thuốc từ chuối tiêu hay bài thuốc từ lá húng chanh. Trong chuối tiêu xanh có chất kháng viêm mạnh để tiêu diệt vi khuẩn hắc lào giúp sức khỏe của bé được cải thiện. Đối với lá húng chanh, các phụ huynh nên trộn với bột long não để tác dụng của bài thuốc hiệu quả hơn. Trong khoảng thời gian này cha mẹ cần chú ý theo dõi bé nhiều hơn để thấy được từng sự thay đổi nhỏ trên da của bé.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.