BỆNH HẮC LÀO VÀ BIỂU HIỆN CỤ THỂ ĐỂ MỌI NGƯỜI DỄ NHẬN BIẾT

Bệnh hắc lào

Bệnh ngoài da là bệnh nhiều người hay mắc phải nhất đặc biệt là hắc lào. Có nhiều nguyên nhân gây ra căn bệnh này như môi trường sống của người bệnh không khô ráo, mất vệ sinh, cơ thể vận động tiết nhiều mồ hôi nhưng không được vệ sinh sạch sẽ, sử dụng nguồn nước bẩn để tắm hoặc mặc chung đồ với người bị hắc lào. Tất cả những nguyên nhân đó dẫn tới những vi khuẩn hắc lào có môi trường phát triển và lây lan gây ra Bệnh hắc lào.

– Tin liên quan:

Bệnh hắc lào

Vậy bệnh hắc lào và biểu hiện của nó như thế nào?

Cơ thể con người rất thông minh, khi cơ thể bất thường sẽ có những “tín hiệu” để báo trước, đó gọi là những biểu hiện. Đối với bệnh hắc lào, những biểu rất dễ nhận biết bởi đó là một căn bệnh ngoài da.

Bệnh hắc lào gây xuất hiện những nốt đỏ có mụn nước xung quanh

Biểu hiện đầu tiên của bệnh hắc lào là người mang bệnh có cảm giác ngứa tại một vùng da bất kỳ, sau dần sẽ thấy trên da xuất hiện một vùng đỏ mẩn lên những mụn nước lấm tấm, vết mẩn đỏ này có thể tạo thành hình tròn hoặc vòng cung. Cảm giác ngứa dữ dội hơn khi thời tiết nóng bức mồ hôi tiết ra nhiều cực kỳ gây khó chịu cho người bệnh.

Nếu không được điều trị bệnh sẽ lây lan sang những vùng da khác và khiến người bệnh càng khó kiểm soát. Khi không được vệ sinh hợp lý vùng da bị bệnh có thể bị nhiễm trùng gây đau rát. Nếu bị ở chân sẽ gây khó khăn cho người bệnh trong quá trình di chuyển.

Gặp bác sỹ để được kê đơn thuốc điều trị hắc lào

Khi thấy những dấu hiệu bất thường đó trên da, rất có thể bạn đã bị hắc lào, để chắc chắn hãy đến các cơ sở y tế để khám và được bác sỹ kê đơn thuốc. Đối với những người bệnh còn nhẹ, mới bắt đầu, có thể chỉ cần sử dụng thuốc bôi, nhưng lưu ý không nên sử dụng thuốc bừa bãi mà cần có sự chỉ dẫn, kê đơn của bác sỹ. Còn với những người bệnh đã nặng và lây lan nhiều có thể kết hợp cả thuốc bôi và thuốc uống và kiêng những thực phẩm nóng, tanh, lạnh để bệnh nhanh khỏi.

Như vậy có thể nói bệnh hắc lào và biểu hiện cũng khá đơn giản, có thể nhận biết bằng mắt thường. Bệnh hắc lào không nguy hiểm nhưng nếu không được điều trị triệt để, bệnh sẽ lan sang các vùng khác trên cơ thể kèm theo biểu hiện ngứa dữ dội sẽ khiến người bệnh khó chịu trong suốt thời gian mang bệnh. Để phòng tránh bệnh hắc lào hãy thường xuyên vệ sinh cá nhân sạch sẽ để vi khuẩn hắc lào không có điều kiện sinh sôi, phát triển và ký sinh trên da. Mong rằng những thông tin về bệnh hắc lào và biểu hiện chúng tôi vừa cung cấp giúp ích được cho bạn trong việc phát hiện sớm căn bệnh ngoài da này.

BẬT MÍ ĐẾN BẠN CÁCH PHÒNG TRÁNH BỆNH HẮC LÀO HIỆU QUẢ

BẬT MÍ ĐẾN BẠN CÁCH PHÒNG TRÁNH BỆNH HẮC LÀO HIỆU QUẢ

Leave a Reply

Your email address will not be published.