CHỮA BỆNH HẮC LÀO BẰNG THUỐC NAM – MẸO ĐƠN GIẢN KHÔNG THỂ BỎ QUA

Những dấu hiệu đặc trưng của Bệnh hắc lào  

Bệnh hắc lào là bệnh ngoài da, thường xuất hiện ở những vị trí kín. Dấu hiệu đầu tiên của bệnh là trên da xuất hiện những nốt mụn nước nhỏ, các nốt mụn này mọc thành một một vòng tròn nhỏ, sau đó thì sưng đỏ, phồng rộp lên. Tại các vị trí này sẽ xuất hiện cảm giác ngứa ngáy rất khó chịu.

– Tin liên quan:

Bệnh hắc lào

Bệnh hắc lào không quá nguy hiểm nhưng không nên chủ quan. Bệnh rất dễ lây lan nếu tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh. Bệnh thường gây ra cảm giác khó chịu, gây ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của chúng ta. Vì vậy nếu cơ thể xuất hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào hãy nhanh chóng đi khám để có phương án chữa trị kịp thời. Chữa bệnh hắc lào bằng thuốc nam là một trong những cách rất phổ biến được nhiều người tìm hiểu.

Chữa bệnh hắc lào bằng thuốc nam

Từ xa xưa ông khi y học chưa phát triển, các loại thuốc còn khan hiếm thì việc sử chữa bệnh hắc lào bằng thuốc nam là rất phổ biến. Cho đến tận ngày nay những bài thuốc này vẫn được sử dụng rất phổ biến vì tác dụng của nó. Dưới đây là một số bài thuốc nam cơ bản, mọi người có thể tham khảo qua

Bài 1: Vỏ cây hoa sứ chữa bệnh hắc lào  

Vỏ hoa sứ sử dụng làm thuốc chữa hắc lào

Cây hoa sứ là một loại cây khá thân thuốc với chúng ta. Ngoài tác dụng để làm cảnh thì vỏ cây hoa sứ là một nguyên liệu dùng làm thuốc trị hắc lào rất tốt. Chỉ cần lấy vỏ cây ngâm vào cồn 70 độ trong vòng 1 tuần là có thể mang ra sử dụng được. trước khi bôi thuốc chúng ta vệ sinh vùng da bị bệnh cho sạch sẽ, khô thoáng rồi lấy bông gòn nhúng vào hỗn hợp đã ngâm bôi lên da. Mỗi ngày bôi từ 1-2 lần là được. Duy trì đến khi bệnh khỏi hẳn thì thôi.

Bài 2: Bồ kết trị bệnh hắc lào

Quả bồ kết chữa bệnh hắc lào rất tốt   

Nguyên liệu rất đơn giản bao gồm hạt muồn trâu , hạt bồ kết và cồn 70. Đem hai loại hạt này đi giã nát rồi ngâm vào trong lọ cồn khoảng 1 tuần. sau thời gian đó có thể lấy ra sử dụng được luôn .

Mỗi ngày bôi lên da từ 1-2 lần, nên kiên trì bôi đến khi khỏi bệnh thì dừng.

Bài 3: chuối xanh chữa bệnh hắc lào

Quả chuối xanh chữa được bệnh hắc lào

Chuối là một loại quả được rất nhiều người yêu thích, chứa rất nhiều chất chất dinh dưỡng và vitamin. Ngoài là một món ăn, người ta còn dùng quả chuối xanh để chữa bệnh, rất nhiều người sẽ ngạc nhiên khi chuối xanh chữa bệnh hắc lào rất hiệu quả. Đơn giản chỉ cần thái lát chuối rồi chà nhẹ lên da là đã có tác dụng rồi. Nhựa chuối xanh có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của bệnh. Chỉ cần sử dụng trong một thời gian ngắn sẽ thấy tác dụng. Đây là một trong những cách chữa bệnh hắc lào bằng thuốc nam được nhiều người sử dụng nhất.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.