Điều trị bệnh hắc lào ở trẻ em

Bệnh hắc lào nếu không được điều trị có thể bị lây lan rộng

Biểu hiện đầu tiên có thể nhìn thấy bằng mắt đó mà những mảng màu đỏ nhỏ có hình tròn hay hình bầu dục, xung quanh mảng màu đỏ có viền xung quanh rất rõ ràng, viền có thể bị mụn nước, mẩn đỏ. Thường rất ngứa ngáy khó chịu ở vùng bị tổn thương đặc biệt nứa nhiều hơn và ban đêm, gây nóng đổ mồ hôi. Bệnh thường xuất hiện ở một số vị trí nhạy cảm như bẹn, đùi, mặt, bụng, ngực… nếu không được điều trị thì vết chàm sễ lây lan to hơn và có thể lây sang vùng da khác.

– Tin liên quan:

Bệnh hắc lào

Biểu hiện của bệnh hắc lào

Điều trị bệnh hắc lào ở trẻ em

Thuốc bôi: antimycose, asa, bsi đều là những loại thuốc bôi tuyền thống được pha sẵn mang lại hiệu quả không cần bàn cãi trong việc điều trị bệnh. Tuy nhiên thuốc này có thể khiến cho vùng bị tổn thương cảm thấy đau rát nên ít được các bậc phụ huynh chọn cho điều trị bệnh hắc lào ở trẻ em.

Kháng nấm: thuốc kháng nấm dẫn xuất từ imidazole dùng bôi tại chỗ mỗi ngày 2 lần. Thuốc có thể gây dị ứng nhẹ nhưng không gây lột da, dị ứng không gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Chống nấm: các loại thuốc chống nấm toàn thân được sử dụng nhiều như nizoral, sporal các loại thuốc này dùng để điều trị bệnh hắc lào tái lại ở trẻ em và xuất hiện nhiều vị trí trên cơ thể. Thuốc được hạn chế sử dụng ở những người có bệnh nội khoa mãn tính. Khi dùng thuốc cần có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa tránh gây ra những biến chứng nặng nề khác cho người bệnh.

Bệnh hắc lào chủ yếu xuất hiện ở cùng da nhạy cảm

Một vài lưu ý cần tránh và khi dùng thuốc chữa hắc lào ở trẻ em

Khi phát hiện ra con bị bệnh hắc lào thì các bậc phụ huynh cần vệ sinh cho trẻ bằng nước ấm, cho trẻ mặc quần áo thoáng mát sạch sẽ. Hạn chế không cho trẻ chơi những trò chơi vận động có thể ra mồ hôi, cho trẻ dùng đồ sinh hoạt cá nhân riêng vì đây là bệnh co thể lây sang cho người khác, trong lúc bị bệnh cần lưu ý không cho trẻ gãi lên vùng bị bệnh, cho ăn uống đủ chất dinh dưỡng, hạn chế ăn bánh kẹo và các đồ ăn ngọt, tót nhất nên kiêng khem cẩn thận tránh để lại sẹo.

Các bậc phụ huynh khi dùng thuốc chữa bệnh hắc lào ở trẻ em cần xem xét kỹ liều lượng và hiện trạng cơ địa của trẻ em tránh gây dị ứng rồi dẫn đến những biến chứng nguy hiểm khác. Nhưng tốt nhất nên đưa trẻ đến bệnh viện khám xét và cho các bác sĩ chẩn đoán cũng như nên dùng theo phương thuốc mà bác sĩ kê đơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.