Đinh Thanh Trung: “Thông tin bị loại như sét đánh ngang tai”

Trong danh sách cuối cùng 23 cầu thủ góp mặt tại AFF Cup 2018, HLV Park Hang-seo đã bất ngờ gạch tên hai cầu thủ Đinh Thanh Trung và Dương Thanh Hào trước ngày lên đường sang Lào.

Đinh Thanh Trung:

 Thanh Trung đã sốc khi biết tin bị loại.

Việc Thanh Trung bị loại khiến giới chuyên môn cũng như người hâm mộ sửng sốt, bởi lẽ Trung “bét” là một trong những gương mặt giàu kinh nghiệm bậc nhất ở ĐT Việt Nam hiện tại. Cú sốc này khiến tiền vệ Quảng Nam FC cũng đưa ra quyết định giã từ màu áo ĐTQG.

Bởi lẽ, Đinh Thanh Trung đã hy vọng AFF Cup 2018 sẽ là giải đấu lớn cuối cùng ở khu vực mà mình sẽ tham dự nên việc bị loại vào phút chót khiến anh như bị “sét đánh ngang tai”.

Trao đổi với báo chí, Đinh Thanh Trung chia sẻ: “Phải mất ít phút tôi mới có thể ngồi dậy được. Với một người đã tham gia đội tuyển nhiều năm, thông tin đó chẳng khác gì sét đánh ngang tai, nếu không nói là sốc. Nhưng đây là cuộc chơi mà đã cuộc chơi thì phải chấp nhận. Điều quan trọng, bản thân tôi cũng như nhiều người khác, mục tiêu tối thượng vẫn là ĐTQG. Thành công ở AFF Cup sắp tới mới là niềm hạnh phúc của NHM. Hạnh phúc của họ cũng là hạnh phúc của tôi”.

Dù không thể giấu được nỗi buồn bị loại, nhưng Thanh Trung cho biết anh vẫn luôn theo dõi và ủng hộ thầy trò HLV Park Hang-seo như một khán giả tại AFF Cup 2018.

Tôi đã từng nghĩ đây là kỳ AFF Cup cuối cùng. Và tôi đã chuẩn bị những gì tốt nhất cho lần cuối. Tiếc rằng, mọi việc không như ý. Tôi tôn trọng quyết định của HLV Park Hang Seo và BHL. Từ giã ĐTQG là một quyết định không hề dễ dàng nhưng tôi đã suy nghĩ kỹ càng. Đã đến lúc nói lời chia tay để nhường cho những em trẻ, thế hệ sau rất giỏi về chuyên môn. Tôi luôn ủng hộ và là một khán giả của đội tuyển. Tôi cầu chúc toàn đội sẽ thành công tại AFF Cup 2018.” Thanh Trung chốt lại.

Đinh Thanh Trung:

 Đoạn kết buồn cho sự nghiệp của Thanh Trung trong màu áo ĐTQG.

Về cá nhân mình, HLV Park Hang-seo cũng đã nói về việc này: “Tôi cũng cân nhắc 1 quá trình lâu dài và cuối cùng ra quyết định đó. Chúng tôi có một tiêu chuẩn để đánh giá, từ đó đưa ra những lựa chọn cuối cùng. Thanh Hào và Thanh Trung bị loại không phải vì kĩ năng chuyên môn không tốt. Các bạn ấy xứng đáng được dùng nhưng vì phải chọn ra 23 cầu thủ cuối cùng nên tôi quyết định loại họ”.

Sáng nay, thầy trò HLV Park Hang-seo đã lên đường di chuyển sang Lào để chuẩn bị cho trận ra quân tại AFF Cup 2018 với ĐT Lào vào ngày 8/11.

Tịnh Đế | 10:15 05/11/2018

Leave a Reply

Your email address will not be published.