MẸO DÂN GIAN CHỮA BỆNH HẮC LÀO BẰNG CHUỐI XANH MANG LẠI HIỆU QUẢ TUYỆT VỜI

Dấu hiệu của Bệnh hắc lào là xuất hiện những vết đỏ tròn trên da

Hắc lào là căn bệnh ngoài da do một loại vi khuẩn đã ký sinh trên da người. Vậy đâu là con đường đưa các loại vi khuẩn này xâm nhập lên da? Câu trả lời rất đơn giản, đó là do một vài nguyên nhân như cơ thể không được vệ sinh sạch sẽ khi hoạt động tiết mồ hôi nhiều hoặc cũng có thể dòng nước sinh hoạt hàng ngày không đảm bảo vệ sinh. Việc cho da tiếp xúc với nước bẩn là nguyên nhân chính khiến các vi khuẩn gây bệnh có cơ hội xâm nhập và gây bệnh trên da.

– Tin liên quan:

Bệnh hắc lào

Khi bắt gặp trên da xuất hiện những nốt đỏ tròn có viền mụn nước xung quanh và kèm theo cảm giác ngứa ngáy khó chịu, đặc biệt ngứa nhiều vào những khi thời tiết nóng bức, oi nồng thì đó là những dấu hiệu ban đầu cho thấy bạn đã bị hắc lào. Những vết đỏ này khi không được điều trị sẽ lây lan sang những vùng da khác với đặc điểm tương tự. Người bệnh vì thường xuyên bị ngứa nên cảm giác rất khó chịu, đôi khi còn thấy rát và đau tại vùng da bị thương.

Nhựa chuối xanh trị hắc lào

Việc chữa trị bệnh hắc lào đã không quá khó khăn khi hiện nay tại các hiệu thuốc hay cơ sở y tế đã có những loại thuốc cả bôi, cả uống để điều trị bệnh hắc lào. Tuy nhiên có nhiều người dễ mẫn cảm với một số các thành phần có trong thuốc Tây nên có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

 

Cách chữa bệnh hắc lào bằng chuối xanh

Cách chữa bệnh hắc lào bằng chuối xanh

 

Nhưng cũng không nên quá lo lắng, bởi người xưa đã có mẹo dân gian khá hữu ích đó là chữa bệnh hắc lào bằng chuối xanh. Chuối không chỉ là loại quả được nhiều người ưa thích vì mùi vị ngon mà nó còn cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Giờ đây nó lại biết đến như một loại thuốc chữa bệnh hắc lào hiệu quả.

Dùng nhựa chuối xanh bôi vào vết hắc lào trên da

Để có thể tiến hành chữa bệnh hắc lào bằng chuối xanh, nguyên liệu chính cần có đó là một quả chuối xanh. Trước tiên rửa sạch vùng da bị hắc lào và lau khô bằng khăn sạch, sau đó cắt lát quả chuối và dùng nhựa bôi vào vết thương. Hãy để cho nhựa chuối tự kho và thấm vào vết thương. Kiên trì thực hiện cách này hàng ngày vết hắc lào sẽ nhanh chóng biến mất.

Việc chữa bệnh hắc lào bằng chuối xanh vừa đơn giản mà đã được nhiều người áp dụng và đã thành công. Chuối xanh dễ kiếm, cách làm không khó khăn, phức tạp, hiệu quả lại tuyệt vời thì tại sao bạn lại không thử để xóa bay vết hắc lào đáng ghét đang “ngự trị” trên da.

Leave a Reply

Your email address will not be published.