NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BỆNH HẮC LÀO NGOÀI DA

Nguyên nhân gây bệnh

Nguyên nhân gây Bệnh hắc lào trên da

Bệnh hắc lào ngoài da được các bác sĩ nhận định là do một loại vi khuẩn gây ra, các vi khuẩn này lợi dụng môi trường xung quanh và khi da của chúng ta giảm sức đề kháng đã tấn công và gây hại. Chúng tấn công da và gây tổn thương da rất nhanh chóng.

– Tin liên quan:

Bệnh hắc lào

Biểu hiện bệnh hắc lào

Biểu hiện của bệnh hắc lào

Bệnh được biểu hiện thông qua các nốt hình tròn, to như đồng xu. Các nốt này thường mọc ở những vị trí nhiều mồ hôi như là vùng bẹn, phần cánh tay.

Chúng có hình tròn, viền xung quanh đậm, trên bề mặt có màu thâm và có dịch như huyết tương. Các nốt này gây ngứa ngáy, khó chịu cho người bệnh nếu không giứ gìn sạch sẽ rất dễ gây nhiễm trùng và lan rộng ra những khu vực khác.

Bệnh hắc lào ngoài da còn được biểu hiện thông qua việc các vùng da bị tổn thương xuất hiện nhiều và gây ngứa ngáy, khó chịu cho người bệnh nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách.

Không mặc quần áo quá chặt

Việc mặc đồ quá chặt rất dễ tạo điều kiện cho các vi khuẩn tấn công và gây hại cho da của bạn, điều này sẽ khiến cho các vết loét của bệnh lâu lành, đồng thời sẽ nhanh chóng lan ra và tạo nên các vết bệnh mới.

 

BỆNH HẮC LÀO VÀ CÁCH PHÒNG CHỐNG AI CŨNG CẦN PHẢI BIẾT

BỆNH HẮC LÀO VÀ CÁCH PHÒNG CHỐNG AI CŨNG CẦN PHẢI BIẾT

 

Không để mồ hôi ra quá nhiều

Cách Phòng bệnh hắc lào

Để phòng bệnh hiệu quả bạn cũng nên hạn chế để mồ hôi ra quá nhiều, vì điều này rất có thể tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn gây hại phát triển và làm tổn thương da của chúng ta.

 

MÁCH BẠN CÁCH PHÒNG BỆNH HẮC LÀO HIỆU QUẢ.

MÁCH BẠN CÁCH PHÒNG BỆNH HẮC LÀO HIỆU QUẢ.

 

Dùng quả chuối xanh

Chuối xanh điều Trị bệnh hắc lào

Từ lâu chuối xanh được biết đến là một loại quả được sử dụng nhiều trong các món ăn hàng ngày của người Việt Nam, tuy nhiên ít người biết rằng chuối xanh lại là một vị thuốc chữa bệnh vô cùng hiệu quả, nhất là đối với bệnh hắc lào ngoài da.

– Tin liên quan:

Trị bệnh hắc lào

Theo các thầy thuốc đông y, bạn nên sử dụng chuối tiêu xanh để cho hiệu quả tốt nhất. Hãy chọn quả chuối vừa phải, còn nguyên nhựa, không bị dập nát, đem cắt thành lát mỏng rồi đắp vào vết loét. Sau một thời gian nhựa chuối đã khô thì đem bóc ra và để vết thương cho thoáng. Bạn chỉ cần duy trì đều đặn việc này từ 2- 3 lần/ ngày, làm vài ngày liên tục để được hiệu quả tốt nhất.

Sử dụng thuốc bôi

Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa và sử dụng thuốc tây để điều trị bệnh cũng sẽ rất hiệu quả.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ với các bạn một vài thông tin về bệnh hắc lào ngoài da để các bạn tham khảo, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm kiếm thông tin để bảo vệ sức khỏe. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Leave a Reply

Your email address will not be published.