Sau chuỗi ngày u ám, loạt sếp lớn ngân hàng “bỏ túi” hàng trăm tỷ đồng

Thứ Sáu, ngày 16/11/2018 16:00 PM (GMT+7)

Nhóm mã ngành ngân hàng khởi sắc giúp thị trường có được sắc xanh phiên cuối tuần.


Những tín hiệu tích cực từ TTCK Mỹ đêm qua đã mang đến sự hứng khởi cho TTCK Việt Nam trong phiên sáng 16/11 và các chỉ số đồng loạt tăng điểm ngay từ những phút mở cửa. Mặc dù có sự trồi sụt vào giữa phiên, tuy nhiên VN-Index vẫn kết thúc trong sắc xanh với mức tăng nhẹ 1,04 điểm lên 898,19 điểm. Tổng số tiền mà nhà đầu tư đổ vào thị trường hôm nay đạt khoảng 4000 tỷ đồng.

Đáng chú ý, khối nhà đầu tư nước ngoài vẫn bán ròng khá mạnh trong phiên cuối tuần. Tổng giá trị rút ròng ở HOSE khoảng 120 tỷ đồng. Trong đó, khối này  bán chủ yếu tại HPG (Hòa Phát), VIC (Vingroup), VCB (Vietcombank), STB (Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín).

Sau chuỗi ngày u ám, loạt sếp lớn ngân hàng “bỏ túi” hàng trăm tỷ đồng - 1

Sau chuỗi ngày u ám, loạt sếp lớn ngân hàng “bỏ túi” hàng trăm tỷ đồng - 2

Thị trường có được sắc xanh phiên cuối tuần

Nhóm cổ phiếu ngân hàng bất ngờ khởi sắc và đóng góp rất lớn cho thị trường. 13/17 mã ngân hàng tăng giá. Trong đó, nổi bật là VPB (VPBank) và HDB (HDBank) với mức tăng kịch trần. Trước đó, hai cổ phiếu này đã sụt giá liên tiếp trong nhiều ngày. Bên cạnh đó, BID, CTG hay ACB cũng có được mức tăng ấn tượng.

Nhờ diễn biến này, loạt sếp đang nắm giữ lượng cổ phần lớn tại các nhà băng này đã có thêm cho mình hàng trăm tỷ đồng trong ngày cuối tuần. Với mức tăng 1.950 đồng/cổ phiếu của HDB, bà Nguyễn Thị Phương Thảo (Phó Chủ tịch thường trực của HDBank, nắm giữ gần 36 triệu cổ phiếu) đã có thêm cho mình hơn 70 tỷ đồng, còn ông Phan Văn Đẩu (Giám đốc tài chính của HDBank, nắm hơn 42 triệu đơn vị) cũng có thêm khoảng 83 tỷ đồng.

Còn với mức tăng 1.300 đồng/cổ phiếu của VPBank, ông Ngô Chí Dũng – Chủ tịch của nhà băng này cũng đã có thêm gần 148 tỷ đồng. Vợ của ông Dũng là bà Hoàng Anh Minh bỏ túi khoảng 162 tỷ đồng.

Sau chuỗi ngày u ám, loạt sếp lớn ngân hàng “bỏ túi” hàng trăm tỷ đồng - 3

Ông Ngô Chí Dũng và mẹ là bà Vũ Thị Quyên đăng ký mua vào 21 triệu cổ phiếu VPB

Đáng chú ý, với diễn biến sụt giá thê thảm của VPB gần đây, chính ông Ngô Chí Dũng đã thông báo đăng ký mua vào 8 triệu cổ phiếu VPB, còn mẹ của ông Dũng là bà Vũ Thị Quyên cũng đăng ký mua vào 13 triệu cổ phiếu VPB. Tại HDBank, một loạt sếp lớn cũng liên tục đăng ký mua vào hàng trăm cổ phiếu HDB. Thông tin này được cho là đã có ảnh hưởng tích cực tới VPB và HDB trong phiên giao dịch hôm nay.

Trong khi đó, trái ngược với đà hồi phục của thị trường, nhóm cổ phiếu ngành bất động sản lại có phiên giao dịch khá tiêu cực. NVL (Novaland) giảm 2.400 đồng. Bộ ba cổ phiếu nhà Vingroup tiếp tục đà sụt giá mạnh. VHM (Vinhomes) giảm sâu 4300 đồng xuống 71.200 đồng/cổ phiếu, VIC (Vingroup) mất 1.600 đồng xuống 90.100 đồng/cổ phiếu, VRE(Vincom Retail) mất 400 đồng xuống 30.000 đồng/cổ phiếu.

Bất ngờ những “đại gia” dự chi hơn 5400 tỷ mua cổ phần Vinaconex

Vinaconex bất ngờ “đắt hàng“ khi nhiều nhà đầu tư đăng ký mua hết lô cổ phần đấu giá

Nguồn tham khảo: Tin Tức Kinh Doanh 24h

Leave a Reply

Your email address will not be published.