TẠI SAO BỊ BỆNH HẮC LÀO VÀ PHÒNG BỆNH BẰNG CÁCH NÀO ?

TẠI SAO BỊ BỆNH HẮC LÀO

Mỗi đối tượng đều có thể bị Bệnh hắc lào từ trẻ sơ sinh, thanh thiếu niên đến người già. Chữa Bệnh hắc lào không đúng cách sẽ có thể khiến bệnh trở nên nặng nề hơn. từ những biểu hiện đơn giản, những vết ngứa và vết mụn có thể nặng hơn nhiều lần, mụn nhiều lên và ngứa dữ dội. Để nhận biết Bệnh hắc lào rất đơn giản. Bệnh gây ngứa và nổi mẩn đỏ, các vùng nấm thường tròn như đồng tiền. Ngứa càng gia tăng trong thời tiết nóng bức, khi về đêm hoặc đổ mồ hôi. Bẹn, bụng, chân tay… là những vị trí dễ xuất hiện mẩn đỏ nhất.

– Tin liên quan:

Bệnh hắc lào

Tại sao bị bệnh hắc lào ? Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh hắc lào, ví dụ như thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh, do người bệnh trực tiếp tiếp xúc với nguồn bệnh. Đầu tiên là do sinh hoạt thường ngày. Ít tắm rửa sạch sẽ, quần áo không được giặt thường xuyên, quần áo ẩm ướt nhưng vẫn mặc,… Khi cơ thể tiết nhiều mồ hôi mà không được tắm rửa, đồng thời quần áo lâu ngày không được giặt sẽ là môi trường thích hợp để nấm phát triển.

Hoặc do người bệnh sinh hoạt tại những nơi có nguồn nước không sạch sẽ, nhiều người thường tắm nơi nước bẩn, đặc biệt tại các vùng quê. Đây là những thói quen rất xấu cần phải thay đổi. Lý do ít ai ngờ tới là quan hệ tình dục với người nhiễm bệnh cũng có thể gây ra bệnh hắc lào. Ngoài ra bệnh hắc lào có thể lây trực tiếp từ người bệnh sang người khác bằng cách tiếp xúc với những vật dụng hai quần áo của người bệnh. Trong một số trường hợp người bệnh có thể bị lây nhiễm từ chính động vật nuôi trong nhà.

Chính từ những nguyên nhân lý giải : tại sao bị bệnh hắc lào mà chúng ta có thể đề ra những biện pháp để phòng ngừa bệnh hiệu quả.

1. Thay đổi lối sống thiếu vệ sinh: cần vệ sinh cơ thể sạch sẽ, tắm giặt thường xuyên, không để nấm có cơ hội phát triển. Nếu sống chung với những người mắc bệnh, bạn nên diệt vi khuẩn và nấm bằng cách dùng thuốc để diệt khuẩn, luộc quần áo, chăn gối bằng nước đun sôi 100 độ C trong khoảng 15 phút

2. Không nên mặc quần áo chung với người khác, đặc biệt đối với người nhiễm bệnh

3. Tuyệt đối không quan hệ tình dục bựa bãi

4. Không nên thường xuyên làm việc ở những khu vực ẩm ướt, vệ sinh không sạch sẽ. Nếu bắt thuộc hãy tự biết cách bảo vệ mình bằng cách tắm rửa bằng nước sạch sau khi đến những khu vực này.

5. Hãy đi khám bác sĩ nếu thấy những dấu hiệu bất thường

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.