Vì sao không nạp được tiền vào tài khoản Grabpay?

 

GrabPay by Moca.

Theo đại diện Grab, khách hàng sử dụng GrabPay by Moca có nhiều ưu việt hơn cách thanh toán cũ

Anh N.V.A (ngụ Q.1, TP.HCM) cho biết, ngày 12/10, anh di chuyển bằng Grab về Q 2 nhưng phải dùng tiền mặt thanh toán vì không thể nạp tiền bằng dịch vụ ngân hàng điện tử.

Tương tự, chị T.T.C.N (ngụ Q. Gò Vấp) cũng cho hay, sáng 14/10, tài khoản Grab pay của chị hết tiền nhưng không thể nạp thêm tiền để thanh toán… Vì có thói quen thanh toán bằng tài khoản nên chị N không mang theo tiền mặt, sự cố này khiến chị buộc phải đi tiếp hành trình bằng taxi. 

Vài ngày nay, trên mạng xã hội nhiều người không thể nạp tiền vào tài khoản Grab đã viết các dòng trạng thái than phiền đồng thời đặt nhiều câu hỏi ứng dụng gọi xe này đang trục trặc hay Grab thay đổi chiến lược hoạt động tại Việt Nam.

Chiều 16/10, trả lời phóng viên Giao thông, đại diện Grab tại Việt Nam cho biết, Grab vừa ra mắt phương thức thanh toán GrabPay by Moca tại Việt Nam để thay thế phương thức thanh toán cũ nên có chút trục trặc. Từ hôm nay, không cần tải ứng dụng Moca, khách hàng có thể sử dụng GrabPay by Moca ngay trên ứng dụng Grab… 

“Dịch vụ này là kết quả hợp tác chiến lược giữa Grab và Moca nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Với các giải pháp thanh toán GrabPay by Moca, người dùng Grab có thể dễ dàng thanh toán cho các dịch vụ, an toàn chi tiêu, và tận hưởng nhiều ưu đãi GrabRewards hấp dẫn. Thông tin của người dùng sẽ được bảo vệ thông qua các biện pháp bảo mật thông tin và phát hiện gian lận giúp khách hàng an tâm”, đại diện Grab nói.

Theo hướng dẫn của Grab, để sử dụng GrabPay by Moca, khách hàng có 2 lựa chọn: Nạp tiền vào ví điện tử GrabPay by Moca để thanh toán cho các dịch vụ của Grab. Thanh toán trực tiếp cho các dịch vụ của Grab bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế thông qua dịch vụ cổng thanh toán của Moca khi thêm các loại thẻ này vào ứng dụng Grab.

Khách hàng cần kích hoạt thành công ví điện tử GrabPay by Moca để nạp tiền và sử dụng các chức năng của ví. Sau khi kích hoạt thành công, khách hàng có thể nạp thêm tiền vào ví điện tử GrabPay by Moca từ tài khoản thẻ ATM đã liên kết hoặc từ thẻ ghi nợ quốc tế (Debit Visa/ MasterCard/ Amex/ JCB) được phát hành bởi tất cả ngân hàng.

Grab cũng lưu ý, trước khi hoàn tất kích hoạt ví GrabPay by Moca, số dư tài khoản GrabPay Credits sẽ không hiển thị. Số dư GrabPay Credits (nếu có) sẽ được thể hiện thành số dư trên ví điện tử GrabPay by Moca và tiếp tục khả dụng sau khi khách hàng hoàn tất kích hoạt.

Với 1 số khách hàng đã từng sử dụng ứng dụng Moca trước đây và có số dư trên ví Moca, thì số dư này sẽ được cộng vào ví điện tử GrabPay by Moca.

Trong trường hợp chưa thể hoàn tất kích hoạt ví điện tử GrabPay by Moca, khách hàng vẫn có thể thanh toán không dùng tiền mặt cho các dịch vụ của Grab bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế (Credit/ Debit VISA/ MasterCard/ Amex/ JCB) thông qua dịch vụ cổng thanh toán của Moca khi thêm các loại thẻ này trên ứng dụng Grab.

Hiện tại, hình thức thanh toán không dùng tiền mặt chỉ áp dụng cho dịch vụ kết nối di chuyển và giao nhận hàng hóa (GrabCar, GrabBike, GrabExpress)…

Đăng Sơn

Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông

Leave a Reply

Your email address will not be published.